5 คาเฟ่อ่างศิลา ถ้าไม่แวะมาถือว่าพลาด !!!

คาเฟ่อ่างศิลา

แนะนำ 5 คาเฟ่สวยเด็ดน่านั่งและน่าถ่ายรูปแถวๆอ่างศิลาที่ไม่แวะมาแล้วถือว่าพลาด มีทั้งคาเฟ่ติดทะเลที่สามารถดูพระอาทิตย์ตกได้ หรือจะเป็นแนวธรรมชาติและแนววิลเทจก็มีเหมือนกัน การมาที่อ่างศิลานั้นไม่ยากเลยแค่ขับรถแป็ปเดียวแล้ว ไม่ว่าจะมาจากตัวเมืองชลบุรีหรือบางแสน

มาเริ่มที่คาเฟ่แรกแถวอ่างศิลาที่แนะนำก่อนเลยคือ

1. AUSTIN CAFE

Austin cafe คาเฟ่แถวๆอ่างศิลาที่ขับรถไม่ไกลจากตัวเมือง แถมมีมุมนั่งชมพระอาทิตย์ตกแบบฟินๆ รับรองว่ามาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน และมุมถ่ายรูปสวยๆที่นี่ก็มีมุมสวยๆเด็ดๆเยอะแยะหลายมุมมาก ไม่ว่าจะเป็นโซนบาร์ โซนในร้านและโซนนอกร้าน

Auntin cafe

คาเฟ่ติดทะเลบรรยากาศเหมือนติดเกาะ สามารถนั่งมองอาทิตย์ยามเย็นได้เลยเหมาะมากสำหรับคู่รัก หรือจะชวนเพื่อนมานั่งชิวสังสรรค์ฟังเพลงก็ดีนะ ที่ Austin cafe มีทั้งโซน in door รับลมธรรมชาติ
โซน out door มองท้องฟ้าใสๆกับเสียงคลื่นลมทะเล ,โซน Bar Hawaii ให้จิบค็อกเทลสไตล์ชาวเกาะ
หรือโซนห้องแอร์วิวทะเลไว้สังสรรค์กับเพื่อนๆ

Austin cafe เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00 น. เบอร์โทร 095-719-1521
ที่อยู่ : เสม็ด-อ่างศิลา ซอย 30 อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000
แผนที่ : Google Map
เพจ : Austin Cafe

2. Teuk-ตึก Coffee/Food/Vintage stuff

Teuk-ตึก Coffee/Food/Vintage/stuff คาเฟ่สไตล์วิลเทจอ่างศิลา ชลบุรี

คาเฟ่สวยๆแต่งสไตล์วิลเทจแถวอ่างศิลา มีเครื่องดื่มและอาหารที่อร่อยในราคาไม่แพง แต่ที่นี่ไม่ได้ขายแต่อาหารเครื่องดื่มนะเออ แต่ยังมีของเก่าที่ตั้งโชว์ในร้านขายด้วยและที่สำคัญมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเพียบเลย สั่งอาหารมากินหรือระหว่างรอก็สามารถแชะๆกันได้หลายรูป

ที่นี่สามารถนั่งได้ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ซึ่งชั้นบนก็ตกแต่งร้านอย่างสวยงามน่าถ่ายรูปรัวๆเช่นกัน ใครที่ชอบถ่ายรุปไม่ควรพลาดร้านนี้ สำหรับใครที่ยังไม่เคยมาและอยากรู้ว่าร้านอยู่ไหน

ใครที่จะไปเที่ยวบางแสนหรือเขาสามมุขก็สามารถแวะมาทานอาหารเครื่องดื่มแล้วถ่ายรูปรัวๆที่คาเฟ่นี้ก่อนได้นะครับ ร้านอยู่แถวๆอ่างศิลาเอง

แผนที่-teuk


ถ้ามาจากบางแสน : ขับมาทางถนนอ่างศิลา เมื่อผ่านศาลเจ้านาจา ให้สังเกตบริเวณด้านขวามือก่อนถึงโค้ง หน้าร้านจะมีต้นหูกระจงอยู่ด้านหน้า หรือสังเกตป้าย “สุเมศปูทะเล” ด้านซ้ายมือ ร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้าม
จากเมืองชลบุรี : ขับมาทางถนนอ่างศิลา เลยตลาดสะพานปลา เมื่อผ่านโรงแรมครกด้านซ้าย เข้าโค้งมาประมาน 200 เมตร ร้านตึกจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ
ที่จอดรถ : สามารถจอดรถเลียบฟุตบาทบริเวณด้านหน้าร้าน หรือก่อนถึงร้านได้เลย

Teuk-ตึก Coffee/Food/Vintage stuff
เปิดบริการตั้งแต่ : 07.00 – 18.00
แผนที่ : Google Map
เบอร์โทร 082-595-5664

3. ติดอ่างคาเฟ่

ติดอ่างคาเฟ่ คาเฟ่สวยๆแถวอ่างศิลา

คาเฟ่สวยๆอีกที่แถวอ่างศิลา คนชอบธรรมชาติพลาดไม่ได้แล้วกับคาเฟ่บรรยากาศดีๆเหมาะมากที่จะมานั่งเล่นชิลๆและถ่ายรูปเล่น ใครมาเที่ยวอ่างศิลาหรือบางแสนถ้าขับผ่านก็ลองแวะที่ ติดอ่างคาเฟ่ กันได้ ที่นี่จะมีทั้งโซนให้นั่งด้านในร้านและโซนนอกร้าน ถ้าจะถ่ายรูปสวยๆแนะนำให้นั่งโซนนอกร้านครับ บรรยากาศดีมากไม่ร้อน มุมถ่ายรูปเยอะ แต่ถ้าอยากเย็นสบายก็ด้านในเลย ส่วนสายของหวานไม่ควรพลาดร้านนี้ มีทั้งเค้กและไอศครีมหลายรสชาติมากๆ

ที่อยู่: 61/26 ตำบล เสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000
เปิด 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์: 089-145-8488
แผนที่ : Google Map
เพจ : ติดอ่าง คาเฟ่

4. ไบค์พาร์ค – Bike park Cafe Angsila

Bike-Park-คาเฟ่บรรยากาศดีที่อ่างศิลา

Bike Park คาเฟ่แถวอ่างศิลาที่เอาใจสายปั่นจักรยาน เพราะตามมุมต่างๆของร้านจะตกแต่งด้วยจักรยานมากมายหลายคัน ไม่ว่าจะเป็นมุมหน้าร้าน ในร้านหรือแม้กระทั่งหลังร้านก็ยังมีจักรยาน ในห้องน้ำจะมีด้วยหรือเปล่าไม่รู้เพราะว่ายังไม่ได้เข้าไป(ฮา) ที่นี่ยังมีมุมให้นั่งและมุมถ่ายรูปเยอะเลย ทั้งหน้าร้าน ในร้านและโดยเฉพาะด้านหลังร้านมีมุมให้ถ่ายรูปริมน้ำสวยๆเก๋ๆอีก สายแชะสายคาเฟ่พี่ตากล้องบอกเลยไม่ควรพลาด

ที่นี่มีเมนูให้เลือกค่อนข้างเยอะทีเดียวมีทั้งของหวานและครัวซองถ้ามีเด็กมาด้วย เด็กๆน่าจะชอบที่นี่นะ ถ้าอยากได้บรรยากาศร่มรื่นและรูปสวยๆต้องนั่งด้านหลังร้านเลย เห็นมีแดดอย่างนี้แต่ไม่ร้อนนะ นั่งถ่ายรูปเล่นชิลๆได้สบาย และด้านข้างๆร้านก็สวยไม่แพ้กัน ว่าไปแล้วที่นี่มีโต๊ะให้นั่งเยอะเลย ทั้งหน้าร้าน ในร้าน หลังร้านแถมยังมีข้างๆร้านอีก

bikepark

คาเฟ่เอาใจสายปั่น คาเฟ่นี้ไม่ได้มีดีแค่โซนข้างในเท่านั้น โซนนอกร้านก็สวยน่านั่งไม่แพ้กัน อยากรู้ว่าสวยแค่ไหนต้องมาลอง ร้านเปิดบริการตั้งแต่ : 06.00-18.00น.
ที่ตั้ง : 163, 20 เสม็ด – อ่างศิลา ซอย 12 อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000
เบอร์โทร : 095-579-1046
แผนที่ : Google Map
เพจ : Bike Park Cafe’ Ang Sila

5. Valencia – วาเลนเซียอ่างศิลา

วาเลนเซีย อ่างศิลา

คาเฟ่สุดท้ายในอ่างศิลาที่แนะนำคือ Valencia – ร้านวาเลนเซีย อ่างศิลา ตั้งอยู่ที่ หน้าถนนมิตรสัมพันธ์ ซอย3 เปิดบริการตั้งแต่ 9.30-19.30 น. เบอร์โทร 093-951-3057เค้กที่ร้าน “ โฮมเมด “ ทุกตัวราคาย่อมเยา เริ่มต้นที่ชิ้นละ 20 บาท
มีกาแฟสด ชา เครื่องดื่มให้บริการ จัดเบรค สัมมนา เลี้ยงแขก สามารถติดต่อ สั่งล่วงหน้าได้ที่เบอร์โทร 093-951-3057 เค้กวันเกิดรับทำเช่นกัน(สั่งล่วงหน้า 1-2 วัน)

เพจ : Valencia – วาเลนเซียอ่างศิลา

และนี่คือ 5 คาเฟ่แถวอ่างศิลาที่อยากแนะนำให้มานั่งเล่นมาถ่ายรูปกัน แถมอ่างศิลานั้นยังอยู่ใกล้กับบางแสนอีกด้วย นั่งคาเฟ่เสร็จแล้วแวะบางแสนต่อได้เลย