ดูนาคาเฟ่ คาเฟ่สไตล์ทุ่งนาที่พัทยา ชลบุรี

ดูนาคาเฟ่ คาเฟ่สไตล์ทุ่งนาพัทยา ชลบุรี

ทุกครั้งที่ไปเที่ยวพัทยา ผมมักจะแวะคาเฟ่ต่างๆในพัทยาเพื่อถ่ายรูปเล่นเป็นประจำ และรอบนี้มีโอกาสมานั่งทานอาหาร เครื่องดื่มและถ่ายรูปเล่นที่ ดูนาคาเฟ่ คาเฟ่สไตล์ทุ่งนาแถวพัทยา

ผมไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าพัทยาจะมีคาเฟ่แบบที่มีทุ่งนาเขียวขจีที่มองแล้วสบายตาอย่างนี้อยู่ด้วย และทันทีเมื่อได้ทราบก็ไม่รอช้าที่จะแวะมานั่งและถ่ายรูป ทริปนี้มาที่ดูนาคาเฟ่ช่วงที่สถานการณ์โควิดไม่ค่อยรุนแรงมากและยังสามารถเที่ยวได้อยู่

ผมขับรถออกจากตัวเมืองชลบุรีมาถึงพัทยาตอน 10 โมง วันนี้แดดค่อนข้างแรงเลยทีเดียวจะถ่ายรูปได้มั้ยเนี่ย…

ดูนาคาเฟ่จะมี 2 โซนนะ แบ่งเป็นโซนอาหารกับโซนคาเฟ่ แต่ไม่ว่าจะนั่งโซนไหนก็สามารถเห็นทุ่งนาอันเขียวขจีได้หมด

ที่นั่งหน้าโซนคาเฟ่จะมีโต๊ะเล็กๆให้นั่งจิบกาแฟและมองทุ่งนา ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีหลายอย่าง ราคากาแฟร้อนแก้วละ 45 บาท กาแฟเย็น 55 บาท และยังมีเมนู ชาเขียว ชานม ชามะนาว ชาดำ โกโก้ นมสด อิตาเลี่ยนโซดาต่างๆ

ด้านในคาเฟ่ไม่ใหญ่มากนักเหมาะสำหรับนั่งตากแอร์ชิลๆแต่ก็ยังมองเห็นทุ่งนาอยู่ รอบนี้สั่งไป 3 รายการ มีไอศรีมโบราณ(ถ้วย) ราคา 25 บาท ชามะนาวเย็นแก้วละ 55 บาท ชาเขียวเย็นราคา 55 บาท รวมเป็น 135 บาท

รอไม่นานก็ได้เครื่องดื่มมาแล้ว ขอนั่งชมบรรยากาศสักพักเดี๋ยวค่อยลงไปถ่ายรูปที่ทุ่งนา

ที่นี่จัดมุมถ่ายรูปไว้เยอะนะ ถ้ามาตอนกลางวันแนะนำให้เตรียมหมวกมาด้วยเพราะบางวันแดดจะแรงมากทีเดียว

มุมถ่ายรูปตรงบันไดนี้ถ้ามาแล้วห้ามพลาดเลยนะ

หลังจากถ่ายไปได้สักพักก็เริ่มหิวแล้วก็คงจะฝากท้องกับที่นี่เหมือนเดิม เมนูมีหลากหลายมาก เริ่มที่เมนูยอดฮิตของที่นี่ก่อนเลยอย่างเช่น ยำสำส่อน ซาซิมิกุ้งสด ยำแซลมอน ลาบแซลมอน ยำแซลมอนสายบัว ยำแซลมอนกุ้งสด ส่วนอาหารจานเดียวก็มีนะ อย่างข้าวผัด ผัดไทยหรือผัดซีอิ๊ว และก็ของทานเล่นต่างๆอย่าง เฟรนฟราย นักเก็ต ปอเปี๊ยะไก่

รอไม่นานอาหารก็มาเสริฟให้ถึงที่เลย นั่งกินอาหารพร้อมกับชมทุ่งนาไปด้วย ได้บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านทุ่งมากๆ

ดูนาคาเฟ่
เบอร์โทร : 086-157-1118
พิกัด : https://g.page/doonacafe?share
เพจ Facebook : ดูนาคาเฟ่พัทยา