แกรนด์แคนยอนชลบุรี ที่เที่ยวชลบุรีใกล้กรุงเทพ

แกรนด์แคนยอนชลบุรี เป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตในจังหวัดชลบุรี มีจุดชมวิวที่ถ่ายรูปแล้วสวยอลังมากๆ แถมเสียค่าจอดรถเพียง 20 บาทเท่านั้น ช่วงเสาร์-อาทิตย์คนจะมาถ่ายรูปค่อนข้างเยอะ

ถ้ามาถ่ายรูปที่แกรนด์แคนยอนชลบุรีแนะนำให้มาช่วงสายๆ ไม่ก็เย็นๆไปเลย ถ้าใครมาตอนกลางวันหรือบ่ายๆเจอแดดร้อนแน่นอน เพราะว่าที่แกรนด์แคนยอนชลบุรีไม่ค่อยมีที่ให้หลบแดดซักเท่าไหร่

และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยถ้ามาเที่ยวที่แกรนด์แคนยอนชลบุรีคือหมวก,แว่นกันแดด,ร่มหรือทาครีมกันแดดมาด้วยก็ดีนะ

หลังจากจอดรถเสร็จเรียบร้อยก็เดินเข้ามาตามทางจะเห็น DD Cafe เป็นคาเฟ่เล็กๆน่ารักที่อยู่ติดทางเข้า ในคาเฟ่จะมีกาแฟสด กาแฟโบราณ นมสด น้ำผลไม้ปั่น ข้าวโพดอบเนย ไอศครีมและอื่นๆ และทีเด็ดก็คือมีต้นแคคตัสขายด้วยจร้าาา สำหรับคนที่ชื่นชอบก็สามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันได้ ราคาไม่แพงเลย

แกรนด์แคนยอนคีรี แนะนำมุมถ่ายภาพเจ๋งๆที่สายแชะห้ามพลาด
แกรนด์แคนยอนคีรี แนะนำมุมถ่ายภาพเจ๋งๆที่สายแชะห้ามพลาด

เดินเข้ามาสักพักก็จะเห็นวิวสวยๆแบบนี้เลย แต่ยังไม่ถึงดีนะ ยังต้องเดินเข้าไปอีกหน่อย ตรงนี้แค่น้ำจิ้มเฉยๆ แต่จุดนี้ก็สามารถถ่ายรูปได้เหมือนกัน เดินเข้ามาอีกนิดจะเห็นทางรถไฟอยู่ทางซ้ายมือแสดงว่าใกล้ถึงจุดชมวิวแกรนด์แคนยอนแล้ว

แกรนด์แคนยอนคีรี แนะนำมุมถ่ายภาพเจ๋งๆที่สายแชะห้ามพลาด

นี่ไงเดินเข้ามาจนเห็นทางรถไฟอยู่ทางซ้ายมือแล้ว จากนั้นเดินอีกนิดดดดดดเดียวก็จะถึงจุดชมวิวแกรนด์แคนยอนชลบุรี

ถึงแล้วววววว ถ้ามาวันเสาร์-อาทิตย์คนก็จะยืนถ่ายรูปตรงนี้เยอะหน่อย แต่ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่ยืนให้ถ่ายรูป เพราะจุดตรงนี้ถือว่าค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว

และก็ไม่ต้องกลัวตกเพราะมีที่กั้นอย่างดี

ส่วนฝั่งตรงข้ามจะเป็นรางรถไฟ ซึ่งตอนนี้ได้กั้นรั้วเพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปบนรางรถไฟ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวบางคนเดินเลาะรั้วเพื่อไปถ่ายรูปบนรางรถไฟก็มี แต่ถึงอย่างไรแล้วก็ให้ระวังรถไฟด้วยนะถ้าใครจะเดินไปถ่ายบนรางรถไฟ

พักหลังๆที่แกรนด์แคนยอนชลบุรีมีการปรับปรุงพื้นที่อยู่เรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้ไม่สามารถเดินไปภูเขาหิมะเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ถ้าใครสงสัยว่าภูเขาหิมะเป็นยังไง ผมมีรูปเมื่อก่อนตอนที่ยังมีทางเดินไปได้

และเร็วๆนี้จะมีจุดแลนด์มาร์กใหม่ใกล้แกรนด์แคนยอนชลบุรี ก็คือจุดกางเต้นท์ใกล้ๆจุดชมวิวแกรนด์แคนยอนที่ต้องบอกว่าสวยงามแน่นอน ถ้ามีโอกาสได้ลองแวะจุดแลนด์มาร์กใหม่เมื่อไหร่จะมาถ่ายรูปให้ทุกคนดูแน่นอน

การเดินทางมาที่แกรนด์แคนยอนชลบุรี

จากกรุงเทพให้ขับมาทางเส้นสุขุมวิท(ถนนหมายเลข 3)เรื่อยๆ เลี้ยวตรงห้วยกะปิ 4 และไปยังคีรีนคร 8 ขับไปเรื่อยๆจะเจอทางข้างรางรถไฟและคาเฟ่ที่ใกล้แกรนด์แคนยอนชลบุรีอีกคาเฟ่นึงก็คือ Tree Cloud Cafe (กดลิงก์เพื่อดูรีวิวคาเฟ่นี้)

แต่ถ้าให้ง่ายเลยเข้า Google Map แล้วพิมพ์ “แกรนด์แคนยอน ชลบุรี” หรือเข้าลิงก์นี้ https://goo.gl/maps/DbqgStAKGpt5fNnQ9

รับถ่ายรูปที่แกรนด์แคนยอนชลบุรี ราคาไม่แพง

ทางเรารับถ่ายรูปภาพที่แกรนด์แคนยอนชลบุรีนะครับ ถ้าใครไปเที่ยวแล้วอยากมีรูปสวยเก็บไว้ดูก็สามารถติดต่อช่างภาพได้ที่เพจ เที่ยวชลบุรี ได้เลย ช่างภาพใจดี ราคากันเอง