เกาะสีชัง วันเดียวก็เที่ยวได้แบบไปเช้าเย็นกลับ

มีเวลาเที่ยวแค่วันเดียวก็มาเที่ยวเกาะสีชังได้นะ ใช้เวลานั่งเรือจากท่าเรือเกาะลอยเพียง 45 นาทีก็ถึงแล้ว ทริปนี้ผมออกจากบ้านแต่เช้าตรู่เลยแหละโดยนั่งรถตู้จากเฉลิมไทยชลบุรีมาลงที่หน้าโรบินสันศรีราชาและต่อตุ๊กตุ๊กเข้าไปส่งที่ท่าเรือ เอ้า…ซิ่งเลยลุง

เย้…มาทันเรือเที่ยวแรกพอดีเลย รถตุ๊กตุ๊กจอดเรียงกันเพียบ เรือเที่ยวแรกที่จะไปเกาะลอยจะเริ่มออกตอน 7.00 น. โดยเรือจะออกทุกๆชั่วโมงส่วนค่าเรือก็คนละ 50บาทและเที่ยวสุดท้ายที่จะไปเกาะสีชังคือตอน 20.00 น.ส่วนเรือจากเกาะสีชัง-ศรีราชา เที่ยวแรก 6.00-19.00 น. ค่าเรือ 50 บาทออกทุกๆชั่วโมงเหมือนกัน เท่ากับตอนมา สรุปแล้วค่าเรือไป-กลับก็ตกคนละ 100 บาทพอดี

เมื่อซื้อตั๋วมาแล้วก็ลงเรือ ส่วนที่นั่งก็หานั่งตามใจชอบเลยแต่ผมขอนั่งริมดีกว่า

เกาะลอยศรีราชา

นั่งรอสักพักเรือก็ออกแล้ว

นั่งเรือประมาณ 45 นาทีก็เห็นเกาะสีชังแล้ว มาถึงยังไม่ 8 โมงด้วยซ้ำ ด้วยความที่ออกจากบ้านแต่เช้าตรู่ก็เลยยังไม่ได้กินข้าวเช้าก็เลยหาซื้อก๋วยเตี๋ยวกินเติมพลังก่อน

เมื่อเติมพลังเสร็จก็ไปหาเช่ารถมาขี่เที่ยวบนเกาะสีชังกันดีกว่า โดยเช่าได้ที่ท่าเรือเลยราคาประมาณ 250 บาทต่อวันแถมแผนที่มาให้ด้วย(กันหลง อิอิ)

เจ้าพ่อเขาใหญ่ – ศาลเจ้าแม่กวนอิม

ขี่รถมาไหว้เจ้าพ่อเขาใหญ่ก่อนเลยเพื่อความเป็นสิริมงคลและใกล้ๆกันก็มีศาลเจ้าแม่กวนอิม

จะว่าไปก็สูงเหมือนกันนะเนี่ย ฮา

ถ้ำเจ้าพ่อเขาใหญ่

มองวิวจากเจ้าพ่อเขาใหญ่สวยมาก เห็นท่าเรือที่เรามาเลย เมื่อมองวิวจนพอใจแล้วก็ขี่รถไปรอยพระพุทธบาทจำลองต่อ

พระพุทธบาทจำลอง

ทางขึ้นก็โหดเหมือนกันนะเนี่ย ไหนๆก็มาแล้วก็ต้องขึ้นแหละ

วิวสวยๆบนเขา

และแล้วก็มาถึงจนได้ และนี่คือรอยพระพุทธบาทจำลอง

วิวสวยๆอีกแล้ว

เมื่อพักเสร็จเรียบร้อยก็ไปไหว้พระกันต่อที่ พระเหลือง

พระเหลือง

วิวตรงพระเหลือง

และอีกที่ที่ไม่มาไม่ได้เลยคือ ช่องอิศริยาภรณ์ เป็นจุดชมวิวสวยๆอีกที่บนเกาะสีชังยิ่งถ้าใครอยู่จนถึงเย็นก็สามารถนั่งดูพระอาทิตย์ตกจากจุดนี้ได้รับรองว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก

ช่องอิศริยาภรณ์

สะพานอัษฎางค์

เมื่อชมวิวถ่ายรูปเล่นจนพอใจแล้วก็ไปกันต่อเลย และถ้าใครอยากมีรูปสวยๆต้องไม่พลาดที่จะมาจุดนี้เด็ดขาดก็คือ สะพานอัษฎางค์ เป็นจุดๆที่ถ้าไม่มาถือว่ามาไม่ถึงเกาะสีชังน้าาาา

สะพานสีขาวทอดยาวเห็นทะเลสีฟ้าครามกับท้องฟ้าสดใสมันเป็นภาพที่ไม่มีวันลืมเลยจริงๆ ยิ่งถ้ามากับคนรักรับรองว่าโรแมนติกอย่างแน่นอน

ใกล้ๆสะพานอัษฎางค์ก็มีพิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุราชฐานก็จะเจอเรือนไม้หลังสีเขียวโดดเด่นและจุดเที่ยวอีกที่ที่แนะนำให้มาก็คือ หาดถ้ำพัง

หาดถ้ำพัง

เป็นหาดที่สามารถลงเล่นน้ำได้ มีโต๊ะให้นั่ง ที่นี่จะมีร้านขายอาหาร ขายชุดว่ายน้ำและห้องอาบน้ำ ค่าบริการผู้ใหญ่ 20 เด็ก 10 บาทและสุขา 5 บาทครับ

ป้ายบอกจุดเที่ยวของเกาะสีชัง มีจุดเที่ยวประมาณ 10 จุดได้แก่
1. ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่
2. รอยพระพุทธบาทจำลอง
3. ยอดพระจุลจอมเกล้า
4. ช่องอิศริยาภรณ์
5. ศิลาจารึก
6. ถ้ำจักรพงษ์ และ พระเหลือง
7. เก๋งพระภักดี (เก๋งจีน)
8. พิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุราชฐาน
9. หาดถ้ำพัง
10. เกาะบริวารของเกาะสีชัง

เห็นมั้ยล่ะว่ามีเวลาวันเดียวก็สามารถเที่ยวเกาะสีชังได้ สามารถเที่ยวแบบมาเช้าเย็นกลับได้แบบชิลๆไม่ต้องรีบร้อน และทริปนี้ก็คงต้องขอตัวกลับก่อนดีกว่า เริ่มร้อนแระ555 และทริปหน้าจะพาไปเที่ยวไหนก็คอยติดตามกันนะครับ สรุปค่าใช้จ่ายวันนี้ยังไม่ถึง 1,000 บาทเลย

ค่ารถตู้จากเฉลิมไทย + ตุ๊กตุ๊กลงท่าเรือ 100 บาท
ค่าเรือไป-กลับ 100 บาท
ค่าเช่ามอเตอร์ไซค์ 250 บาท
ค่าอาหารเช้า + กลางวัน 100 บาท
ค่ารถกลับบ้าน 100 บาท
รวม 650 บาทเองครับ