แหลมแท่นโฉมใหม่ จุดเช็คอินใหม่ใกล้บางแสน

แหลมแท่นมีจุดเช็คอินหรือจุดแลนด์มาร์กใหม่ใกล้หาดบางแสนที่ไฉไลกว่าเดิม โดยรอบนี้แหลมแท่นปรับเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนเยอะมากๆ เพราะเมื่อก่อนจำได้ว่าเหมือนจะมีเป็นขั้นบันไดสูงๆให้เดินขึ้นไปนั่งได้ แต่ตอนนี้ปรับเป็นพื้นเรียบๆไปแล้ว แต่ผมว่าแบบใหม่ดีกว่านะเพราะสามารถชมวิวทะเลได้แบบไม่มีอะไรบังเหมือนก่อน

ที่แหลมแท่นในช่วงเย็นๆค่ำๆจะมีคนมานั่งกินลมชมวิวกันเยอะ บางคนก็มานั่งปูเสื่อทานอาหารเย็นพร้อมกับดูพระอาทิตย์ตกไปด้วย อะไรจะฟินขนาดนั้น

ถ้าจะนั่งปูเสื่อทานอาหารที่แหลมแท่นจะเตรียมเสื่อหรืออาหารมาเองก็ได้ แต่ถ้าใครไม่สะดวกที่จะเตรียมมา ที่แหลมแท่นจะมีบริการปูเสื่อ-โต๊ะพร้อมกับสั่งอาหารเหมือนกัน แต่ทริปนี้ผมเลือกที่จะใช้บริการเสื่อและโต๊ะของที่นี่เพราะสะดวกดี

ที่แหลมแท่นในช่วงเย็นๆจะมีพ่อค้า-แม่ค้าคอยยืนเรียกนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่

บรรยากาศดีมาก นั่งเล่นได้ชิลๆ

มาดูเมนูอาหารกัน

มื้อนี้ขอฝากท้องไว้กับ ครัวเจ๊เพียงแหลมแท่น เมนูหลักๆก็มีส้มตำปู ปลากระพงนึ่งมะนาว ต้มยำ ยำต่างๆ แต่รอบนี้ผมสั่ง ข้าวผัด(กลาง) ตัมยำทะเลและยำวุ้นเส้น รสชาติอร่อยใช้ได้เลยโดยเฉพาะ ยำวุ้นเส้น รสชาติยำอร่อยถูกปากมาก จ่ายคนละครึ่งได้ด้วยนะ

แหลมแท่นยามค่ำคืน

นั่งกินอาหารเสร็จสักพักฟ้าก็เริ่มมืด แหลมแท่นยามค่ำคืนบรรยากาศดีมาก ลมเย็นสบาย ไฟสวยงามมากโดยเฉพาะไฟที่อยู่ตามพื้นทางเดิน

ฝั่งตรงข้ามแหลมแท่นจะมีตลาดเล็กๆไว้สั่งอาหารและใกล้ๆจะมีห้องน้ำไว้บริการด้วย

นานๆทีมานั่งกินข้าวนอกบ้านก็ดีนะ

ใครมาเที่ยวหาดบางแสนแนะนำให้ลองมานั่งเล่นหรือถ่ายรูปเช็คอินที่แหลมแท่นก่อนได้ ส่วนช่วงเย็นวันศุกร์กับเสาร์ใกล้ๆแหลมแท่นจะมี Walking Street บางแสน อีกด้วย
พิกัดแหลมแท่น บางแสน : Google Map