มาพัทยาห้ามพลาด @สมถวิลคาเฟ่ มุมถ่ายรูปสวยๆเพียบ !!!

ทริปนี้แวะมาถ่ายรูปและทานอาหารที่สมถวิล คาเฟ่ ในวันอาทิตย์ประมาณ 10 โมง ส่วนการเดินทางมาที่สมสวิลคาเฟ่ก็แค่เปิด GPS แล้วก็ขับตามมา(ไม่พาหลงด้วย) โชคดีที่วันที่มายังพอมีเมฆอยู่บ้างทำให้ตอนที่ถ่ายรูปไม่ร้อนเท่าไหร่นัก แต่ถ้าใครต้องการแสงสวยๆแนะนำให้มาช่วงเช้าๆไม่ก็เย็นๆไปเลย เพราะตอนกลางวันตรงโซนถ่ายรูปแดดค่อนข้างแรงทีเดียว

เอาล่ะมาดูมุมถ่ายรูปที่สมสวิล คาเฟ่กันดีกว่า เมื่อจอดรถเสร็จก็เดินเข้ามาสั่งออเดอร์ก่อน สำหรับใครที่ต้องการทานอาหารก็จะมีโซนสำหรับนั่งทานอาหารโดยเฉพาะ แต่ตอนนี้ขอสั่งเครื่องดื่มก่อน เอาไว้ถ่ายรูปเสร็จค่อยมาสั่งอาหารกินดีกว่า

เคาน์เตอร์สำหรับสั่งออเดอร์
เค้กยั่วๆสำหรับสายหวาน

เมื่อสั่งเครื่องดื่มเสร็จก็ออกมารอด้านนอก ระหว่างรอแถวนี้ก็มีมุมถ่ายรูปให้ถ่ายรูปเล่นได้นิดหน่อย ถ่ายเล่นแถวนี้ก่อนซัก 100-200 รูป(ฮา)

เมื่อถ่ายรูปสักพักเจ้าหน้าที่ก็เรียกให้ไปรับเครื่องดื่ม จากนั้นก็เดินตรงดิ่งไปที่โซนถ่ายรูปด้านในคาเฟ่ ที่ต้องรีบเพราะกลัวแดดจะแรงกว่านี้และก็กลัวคนเยอะด้วย

ระหว่างทางผ่านป้ายเมนูแนะนำที่สมถวิล คาเฟ่ ก็มี หมึกผัดไข่เค็ม กุ้งอบวุ้นเส้น ผัดหน่อไม้ฝรั่งกุ้ง กุ้งแช่น้ำปลา ปากเป็ดทอด สเต็กปลาแซลม่อน สเต็กเนื้อทีโบน สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล

โซนสำหรับนั่งทานกาแฟ

นี่ไงโซนสำหรับนั่งรับประทานอาหาร บรรยากาศร่มรื่น สบายๆ แต่ถ้าใครร้อนๆที่นี่ก็สามารถนั่งทานที่ห้องแอร์ได้นะ

มองเห็นโซนถ่ายรูปแล้ว

มีป้ายบอกโซนต่างๆ เช่น โซนเรือดอกไม้ โซนชิงช้าพระจันทร์ โซนบ้านบับเบิล โซนบ้านกระโจม ระหว่างทางก็มีมุมถ่ายรูปและพร็อพเยอะแยะเลย

อ่างก็มีนะ 555

เดินไม่นานก็มาถึงโซนถ่ายรูปที่ต้องการแล้ว ถ้ามาสมถวิลคาเฟ่แล้วไม่มาถ่ายรูปโซนนี้ถือว่ายังมาไม่ถึง

โซนเรือดอกไม้

เมื่อถ่ายเสร็จเรียบร้อยก็ได้เวลามื้อกลางวันพอดี รอบนี้ก็เข้าไปนั่งกินที่ห้องแอร์ดีกว่า เพราะถ่ายจนเหงื่อไหลไปถึงร่องตู๊ดแล้ว 555

สั่งไป 2 อย่าง มีสเต๊กกับข้าวกระเพราไข่ดาวและน้ำขวดนึง จ่ายไป 193 บาทสำหรับมื้อนี้ และทริปนี้ก็ขอลากันเลยฮะ

สำหรับใครที่หาโลเคชั่นถ่ายรูปสวยๆแถวๆพัทยาไม่ควรพลาดมาที่สมถวิล คาเฟ่ ที่นี่เป็นคาเฟ่สวยๆ ติดคลอง วิวภูเขา บรรยากาศดีสุดๆ แถมมุมถ่ายรูปสวยๆที่ต้องบอกว่าเพียบ !!!

สมถวิล คาเฟ่
เปิดบริการตั้งแต่ 07.00-21.00 น. ปิดทุกวันจันทร์นะ
เบอร์โทร : 094-757-2471
พิกัด : ตำบลโป่ง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
แผนที่ : https://goo.gl/maps/z2peJRMWG7QgXc339
เพจ Facebook : สมถวิล คาเฟ่ Somtavin Cafe