ถูกมาก !! ฝากรถไปเกาะล้านแค่ 40 บาทที่วัดชัยมงคล

โอ้วแม่จ้าววววว เพิ่งรู้นะเนี่ย ว่าเราสามารถฝากรถไปเกาะล้านที่วัดชัยมงคลได้แค่คืนละ 40 บาทเอง ทำไมมันถูกอย่างนี้เนี่ย

ผมคนนึงล่ะที่ไปฝากรถแถวท่าเรือแหลมบาลีฮายเป็นประจำเพราะว่ารู้สึกมันใกล้ดี แต่ก็ต้องแลกกับค่าบริการฝากรถที่แพงเช่นกันแถมยังต้องจอดตากแดดอีก ล่าสุดผมไปเกาะล้านก็ฝากรถใกล้กับท่าเรือแหลมบาลีฮายอีกเช่นเคย โดยเสียค่าฝากรถ 300 บาท/คืน เมื่อเทียบกับฝากที่วัดชัยมงคลแล้วแค่ 40 บาทเท่านั้น

ถึงแม้ว่าที่วัดชัยมงคลจะมีบริการฝากรถแค่ 40 บาทต่อคืนแต่ก็ต้องแลกกับการเสียเวลาและความสะดวกสบาย  เอาล่ะมาดูขั้นตอนและวิธีการฝากที่วัดชัยมงคลกันดีกว่า

ถ้ามากัน 2 คนหรือมาเป็นกลุ่ม ให้เราขับรถมาที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายก่อนเพื่อขนสัมภาระต่างๆลงจากรถก่อนแล้วให้แฟนหรือเพื่อนยืนเฝ้าของไว้ด้วยนะ จากนั้นก็ขับรถไปฝากไว้ที่วัดชัยมงคล โดยระยะทางจากท่าเรือแหลมบาลีฮายไปวัดชัยมงคลประมาณ 2 กิโลใช้เวลาขับรถประมาณ 5 นาทีเท่านั้น

จากท่าเรือแหลมบาลีฮายไปฝากรถที่วัดชัยมงคลใช้เวลาแค่ 5-6 นาทีเท่านั้น

เมื่อขับรถไปถึงวัดก็ทำการฝากรถให้เรียบร้อยจากนั้นก็เดินตัวเบาๆมานั่งวินแล้วไปที่ท่าเรือ โดยเสียค่าวินประมาณ 40 บาท / คน โดยใช้เวลาจากวัดไปท่าเรืออีก 5 นาทีก็ถึงแล้ว

และไม่ต้องกลัวนะว่ารถที่เราฝากจะหายหรือโดนงัด เพราะจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลทางเข้า-ออกตลอด(มีแลกบัตรเข้า-ออก) แถมมีกล้องวงจรปิดด้วย จอดไว้แล้วไปเที่ยวแบบยาวๆอย่างสบายใจได้เลย อ้อลืมบอกไปว่าวัดนี้มีที่จอดทั้งตากแดดและใต้ร่มไม้นะ ถ้าโชคดีได้จอดตรงใต้ร่มไม้ก็จะดีมาก

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนไปเที่ยวเกาะล้านให้สนุกนะครับ ถ้ามีอะไรที่เป็นประโยชน์อีกก็จะมาเขียนในบทความหน้าอย่างแน่นอน